MayBanCat.com

Trang chủ Tin tức

Tin tức

Làng nghề đá 300 năm chỉ còn đúc... bia mộ

 - Đến làng đá Bửu Long (phường Bửu Long, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) trước kia, người ta phải trầm trồ với những tượng Phật, lân sư nặng cả chục tấn, những tượng ông Thọ gánh tài lộc, Phật nghìn mắt nghìn tay... đầy tinh xảo. Có những pho tượng trị giá tiền tỉ.

Tiêu điều làng nghề 300 [ … ]
 

Kỳ lạ chuyện xuất khẩu khoai mì trộn cát!

Trên địa bàn hai huyện Tư Nghĩa và Sơn Tịnh (Quảng Ngãi) đang diễn ra cảnh tượng rất kỳ lạ, đó là người ta trộn cát vào khoai mì (sắn) lát để đưa vào Quy Nhơn (Bình Định) rồi xuất đi nước ngoài.
Khoai mì xắt lát lên ngôi?
 
Sẽ không ngoa khi cho rằng, cây khoai mì đang lên ngôi so với các loại [ … ]
 

Cảm hứng tranh và cát

Ngày 5/6, ngày đầu tiên của Festival Biển và Hải đảo Việt Nam 2010 đã diễn ra sôi động với nhiều hoạt động, trong đó điểm nhấn chính là triển lãm tranh của họa sỹ Lê Đình Quỳ và cuộc thi vẽ tranh trên cát với 4 trường ĐH tham dự.

Cuộc thi vẽ tranh trên cát với chủ đề: “Tuổi trẻ với biển đảo quê hương” [ … ]
 

'Lũ cát' hoành hành ở Phú Yên

Mấy ngày nay, nước từ các đồi phi lao cuồn cuộn chảy xuống xã An Hải, huyện Tuy An, Phú Yên mang theo rất nhiều cát. Dùng mọi cách chế ngự, nhưng người dân bất lực trước trận lũ cát lần đầu tiên gặp phải.

Lũ cát xảy ra ở thôn Xóm Cát, xã An Hải từ chiều tối ngày 8 đến sáng 10/11 khiến nhiều ngôi [ … ]
 

Xóm chài tất bật chống lũ quét, triều cường

100 cán bộ, chiến sĩ cùng dân quân tự vệ suốt ngày nay giúp người dân xóm chài Phước Thiện, xã Bình Hải (Quảng Ngãi) bị lũ quét chiều 14/11, dựng lều ở tạm, vá lại đường và đắp đê bao cát để ngăn triều cường tiếp tục xâm thực.


Ngay từ sáng sớm, Ban chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Ngãi cùng với bộ đội [ … ]